Danh sách các trang web học liệu mở Việt nam và học liệu mở thế giới

  • 22-12-2019 12:00:00 AM
  • 15580
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

1. WEBSITE HỌC LIỆU MỞ VIỆT NAM

Mạng Giáo dục EDUNET

http://edu.net.vn/media/

- Thư viện HỌC LIỆU MỞ VIỆT NAM

 http://voer.edu.vn/

Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright

 http://www.fetp.edu.vn/vn/hoc-lieu-mo-fetp/hoc-lieu-mo-fetp/

2. WEBSITE HỌC LIỆU MỞ THẾ GIỚI

- MIT OpenCoursewwave

MIT Opencoursewave (OCW) Là trang học liệu mở của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology), Hoa Kỳ.

Trang học liệu mở này cung cấp cho người dùng các tài liệu miễn phí phục vụ mục đích học tập, giảng dạy cho hầu hết các môn học đang được giảng dạy tại trường và các khóa học trực tuyến. Là học viện uy tín và tiên phong trong việc triển khai ý tưởng học liệu mở toàn cầu, MIT OCW đã có hơn 15 năm phát triển, với hơn 2400 khóa học và 200 triệu người dùng.

MIT OCW cho phép người dùng tham gia khóa học sẽ biết được Giáo Án (Syllabus), Bài Giảng (Lecture Notes), Bài Tập (Assignments), Đề Thi (Exams), và Thu Âm Thu Hình (Audio and Video Lectures). Người dùng có thể tải về làm tư liệu học tập hoặc giảng dạy.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://ocw.mit.edu

- COURSERA

Coursera là một trong những trang học liệu mở nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay được thành lập vào năm 2012 bởi hai giáo sư đại học Stanford.

Coursera cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học hàng đầu như Stanford, Princeton, Universities of Michigan, Pennsylvania…
Với hơn 2000 khóa học cho hơn 180 chuyên ngành, số lượng học viên tham gia Coursera đã lên hơn 25 triệu.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.coursera.org

- EDX

Được sáng lập bởi Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts vào năm 2012, edX là nhà cung cấp các khóa học đại chúng trực tuyến mở.

edX có sự tham gia của hơn 90 trường đại học, học viện hàng đầu trên toàn thế giới nhằm tổ chức các khóa chất lượng cao trong nhiều chuyên ngành cho mọi đối tượng học viên. edX hiện có hơn 1300 khóa học, 10 triệu học viên với tổng số lượt đăng ký tham gia hơn 33 triệu.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.edx.org/

- UDEMY

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến được sáng lập năm 2010. Udemy cung cấp hai loại hình học trực tuyến: có phí và miễn phí dành cho mọi đối tượng. Hơn 45000 khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các chuyên gia, giảng viên hàng đầu của trường đại học. Udemy thu hút hơn 15 triệu học viên trên toàn thế giới bởi nội dung tài liệu học tập chất lượng, phong phú và đa lĩnh vực.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.udemy.com/

- FUTURE LEARN

Khóa học mở đầu tiên được triển khai vào năm 2013, FutureLearn nhanh chóng trở thành một trong những trang cung cấp các khóa học trực tuyến mở phổ biến nhất hiện nay vì nội dung có chất lượng cao, giao diện và cách thức tổ chức thân thiện với người dùng.
Số lượng học viên hiện nay hơn 6 triệu và vẫn không ngừng tăng. Nội dung học liệu được cung cấp từ các giáo sư, các trường đại học hàng đầu thế giới (hơn 127 tổ chức thành viên) và hàng ngàn khóa học thường xuyên được tổ chức cho mọi đối tượng.
Tham dự các khóa học, học viên sẽ được email nhắc nhở thời gian lớp học diễn ra trực tiếp và được tải các tài liệu phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.futurelearn.com/

 

  • Quản trị LIB